• Vietnamese
  • English
07/02/2015

Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Xuân Mai: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Ngày 29-11-2013, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Cty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (29/11/1983 - 29/11/2013). Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cùng đại diện các ban ngành, hiệp hội, các Doanh nghiệp ngành xây dựng và đông đảo CBCNV Công ty. 

ky niem 30 nam thanh lap
Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập

Năm 2013 là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển 30 năm của Công ty XMC - tiền thân là Nhà máy bê tông tấm lớn Xuân Mai được thành lập năm 1983 do Liên Xô giúp đỡ xây dựng. Nhà máy đi vào hoạt động với nhiệm vụ sản xuất cấu kiện bê tông tấm lớn cho việc lắp dựng nhà chung cư tại Xuân Mai và Hà Nội.

Đáp ứng nhu cầu của thị trường và hướng phát triển SXKD, Nhàmáy Bê tông Xuân mai đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với nhiều đơn vị nổi tiếng của nước ngoài như hãng SARET (Cộng hòa Pháp), RONVEAUX (Bỉ)… để ứng dụng vào các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Năm 2005, Cty là đơn vị đầutiên trong ngành Xây dựng được tặng giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ cho đề tài ứng dụng công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp kéo trước cho các công trình xây dựng của Việt Nam.

Đến nay, Cty đã có 5 nhà máyở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam để sản xuất các cấu kiện bê tông dự ứng lực phục vụ cho việc lắp dựng các chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, công trình công cộng và các công trình giao thông.

Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Xuân Mai luôn tiên phong trong các chương trình phát triển nhà ở phục vụ an sinh xã hội và là đơn vị duy nhất tham gia vào chương trình xây dựng nhà ở vượt lũ cho đồng bào vùng ngập lũ ĐBSCL. Từ mô hình này, Công ty đã triển khai xây dựng hơn 200 căn nhà tái định cư cho Thủy điện Sơn La, góp phần vào công tác giải phóng mặt bằng, di chuyển dân cư trong vùng quy hoạch của nhà máy. Đặc biệt, Xuân Mai đã tiên phong xây dựng hàng ngàn căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp thuộc các dự án trên toàn quốc tại: thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc); Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), Dự án Ngô Thì Nhậm và Dự án khu đô thị Kiến Hưng - quận Hà Đông-Hà Nội; Nại Hiên Đông - Phong Bắc (Đà Nẵng), Bình Trị Đông B (TP.HCM); Biên Hòa - Đồng Nai... Ngoài ra, Công ty còn tham gia xây dựng nhà ở công nhân tại KimChung (Đông Anh), ký túc xá sinh viên tại Mỹ Đình - Hà Nội và ký túc xá sinh viên ĐHQG thành phố HCM.. 

ong bui khac son
Ông Bùi Khắc Sơn- Chủ tịchHĐQT kiêm TGĐ Công ty

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ ban đầu làmột nhà máy, đến nay Công ty đã lớn mạnh, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ -con với 7 đơn vị thành viên và trên 3.000 lao động. Công ty đã được tặng thưởng nhiều huân chương và bằng khen của Nhà nước và Chính Phủ: Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2010, Huân chương lao động hạng 2 năm 2009, Huân chương lao động hạng 3 năm 2001...
Định hướng mang tính đột phá của Xuân Mai sau 30 năm là khẳng định vị thế làm Chủ đầu tư và tổng thầu các Dự án lớn. Với chu trình khép kín, không những hiệu quả đầu tư được nâng lên mà Xuân Mai sẽ phát triển theo hướng trở thành một Tổng công ty đầu tư và xây dựng mạnh, đúng với năng lực và tiềm lực của mình.

ong nguyen tran nam
Ông Nguyễn Trần Nam- Thứ trưởng Bộ xây dựng

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ xây dựng Nguyễn Trần Nam nhận xét: Bên cạnh việc chăm lo sản xuất kinh doanh Công ty cũng luôn tham gia tích cực và thể hiện tính trách nhiệm đối trong việchưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ về việc xây nhà cho ngườiTNT ở khu vực đô thị và nông thôn cũng như giải quyết các kết cấu nhà của đồng bào vùng ngập lũ, đồng bào miền Trung, ĐBSCL.

Thứ trưởng Bộxây dựng Nguyễn Trần Nam cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Công ty đang phải đối mặt đồng thời hy vọng, thời gian tới: Xuân Mai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, phấn đấu vươn lên trở thành một thương hiệu mạnh và từng bước tham gia vào thị trường quốc tế. 

tang ky niem chuong cho cac lanh dao
Tặng kỷ niệm chương cho các lãnh đạo qua các thời kỳ

Nhân dịp này, lãnh đạo Cty đã trao kỷ niệm chương cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của đơn vị.
http://xme.com.vn/