• Vietnamese
  • English
15/04/2016

Mô hình B2B - sân chơi mới đầy tiềm năng cho giới bất động sản

Nếu như mô hình B2B (Business –To- Business ) trước đây chỉ xuất hiện trong các hoạt động kinh doanh thì giờ đây, mô hình kết nối song phương này đã len lỏi vào lĩnh vực bất động sản (BĐS). Mô hình B2B khá mới mẻ và được xem là sân chơi mới đầy tiềm năng cho giới bất động sản để đứng vững trước thị trường dễ biến động và ảnh hưởng này.

mo-hinh-b2b-san-choi-moi-cho-thi-truong-bds
Mô hình B2B - sân chơi mới đầy tiềm năng cho giới bất động sản

Ghi nhận của XME trên thị trường cho thấy, trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản đánh dấu sự tăng trưởng đột phá. Theo thống kê, năm 2015, trên cả hai thị trường BĐS lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có khoảng 38.000 giao dịch thành công, tăng gần gấp đôi so với 2014.

Tồn kho BĐS cũng đã giảm còn hơn 50.000 tỷ đồng. Theo đánh giá, giá nhà ở trong năm 2015 tiếp tục ổn định, ngoại trừ một số dự án tại các khu vực hạ tầng đầy đủ, triển khai đúng tiến độ giá chào bán tăng so với năm 2014.

Dự báo, năm 2016, thị trường BĐS sẽ khởi sắc mạnh hơn nữa vì đã có đầy đủ cơ chế chính sách, quy định pháp luật liên quan để điều chỉnh thị trường.

Mặc dù BĐS phục hồi tốt, cung và cầu được đà thăng tiến tuy nhiên nhu cầu thông tin về xu hướng, môi giới đầu tư, chính sách vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Bằng chứng là, hàng trăm hội thảo được tổ chức nhưng chỉ dừng lại ở thảo luận, cung cấp những chuyển biến mới nhất của thị trường, chính sách cho doanh nghiệp mà chưa có bất cứ một sân chơi nào để các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, từ đó hợp tác phát triển theo mô hình B2B.

mo-hinh-b2b-san-choi-moi-cho-thi-truong-bds
Mô hình B2B mang đến nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp bất động sản

Nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, dự kiến ngày 20/04/2016, Trang thông tin tài chính hàng đầu Việt Nam - CAFEF.VN phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Diễn đàn giá trị thật bất động sản Việt Nam số 1 – Bước đột phá về tiêu chuẩn sống tại Hà Nội.

Đây sẽ là hội thảo lớn nhất của ngành bất động sản trong năm 2016 bàn về “tiêu chuẩn sống” tại các dự án nhà ở. Các chuyên gia đầu ngành sẽ phân tích, đánh giá chuyên sâu về các “concept” nhà ở mới, xu hướng sống mới, kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển, các yếu tố tạo nên tiêu chuẩn sống mới…

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình hội thảo, Ban tổ chức sẽ thực hiện chương trình kết nối song phương doanh nghiệp B2B. Chương trình là cầu nối để 2 bên là nhà cung ứng và doanh nghiệp bất động sản được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhau.

Từ cơ hội giao lưu thẳng thắn, sôi nổi đó, các doanh nghiệp chính là những người được bày tỏ, chia sẻ, từ đó tìm kiếm được những cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển một cách chuyên nghiệp và bền vững.

Chia sẻ về ý nghĩa hội thảo, đại diện một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết: “Đối với chúng tôi, những cuộc hội thảo như thế này thực sự ý nghĩa để tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

Hy vọng, sau khi tham dự buổi giao thương, chúng tôi không chỉ tìm kiếm được đối tác của mình, qua đó tiến tới ký kết hợp tác trong thời gian tới mà có được mối quan hệ sâu rộng, nâng cao tên tuổi của mình trên thị trường, đến với các nhà đầu tư uy tín”.

Trong tình hình thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngày thì việc các doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác, giao thương, bắt tay kết nối cùng nhau theo mô hình B2B – Kết nối song phương là một ý tưởng hay của các nhà đầu tư, chủ dự án.

http://xme.com.vn/