• Vietnamese
  • English
27/11/2015

Xuân Mai Corporation - Đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ xây dựng mới vào Việt Nam

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai là đơn vị tiên phong đưa công nghệ xây dựng mới vào Việt Nam. Giải pháp công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

cong-nghe-xay-dung
XMC áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất

Tấm tường Acotec, vật liệu xây dựng mới của tương lai

Từ sau năm 2015, theo các quy định của Chính phủ và Bộ Xây dựng, các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây dựng không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây). Giải pháp được lựa chọn tại các nước tiên tiến trên thế giới là dùng 100% bê-tông đúc sẵn hoặc gạch không nung để đẩy nhanh việc thi công, hoàn thiện nhanh, tiết kiệm chi phí quản lý, không dùng gạch đất sét nung nên thân thiện, xanh, sạch với môi trường.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công các công trình xây dựng lớn trên cả nước kết hợp việc tìm hiểu công nghệ gạch không nung trên thế giới, Công ty CP Đầu Tư và Xây dựng Xuân Mai ( Xuân Mai corporation, XMC) nhận ra là một số công nghệ gạch không nung trong quá trình sản xuất và thi công ít ô nhiễm, nhưng sử dụng rất nhiều nguyên liệu thứ phẩm gây ô nhiễm như bột nhôm, phụ gia…thêm vào đó nhược điểm của gạch không nung là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, không có khả năng chống thấm tốt, dễ gây nứt tường do co giãn nhiệt.

Trong khi đó, công nghệ tấm tường Acotec sẽ khắc phục triệt để các hạn chế của các loại gạch xây dựng truyền thống, phù hợp với chủ trương của Nhà nước, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đem lại lợi ích cho xã hội.

cong-nghe-xay-dung-1
Sử dụng tấm tường Acotec tiết kiệm thời gian và ngân sách

Tấm tường Acotec sử dụng các nguồn vật liệu thân thiện với môi trường như: đá, cát, xi măng…Sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.

Có thể nói, tấm tường Acotec không chỉ là sản phẩm thông thường mà khi sử dụng nó còn mang lại nhiều lợi ích trong bảo vệ môi trường, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Mặt khác, tấm tường Acotec tạo ra bề mặt phẳng không cần phải trát, chỉ cần bả và sơn trực tiếp, hoặc dùng giấy dán tường, tiết kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng. Với chiều dày nhỏ chỉ từ 68 mm – 140 mm nên giúp tăng diện tích căn hộ, mang lại hiệu quả đầu tư và lợi ích cho người sử dụng.

cong-nghe-xay-dung-2
Tấm tường Acotec mang lại nhiều lợi ích trong sản xuất xây dựng

Bên cạnh đó, tấm tường được sản xuất theo công nghệ đặc biệt nên có sai số kích thước nhỏ, cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy cao.

Do có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn nhiều so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống (nhẹ hơn tường gạch 2-3 lần) giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn. Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công. Các lỗ rỗng trong tấm tường được sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.

Tiên phong sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhận rõ được tính ưu việt của tấm tường Acotec, tháng 3/2015, Xuân Mai đã đầu tư nhà máy sản xuất tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec theo công nghệ đùn ép đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam. Nhà máy được xây dựng mới với các hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ Châu u.

Dây chuyền sản xuất tấm tường được nhập khẩu từ công ty Elematich (Phần Lan), là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ công ty Frumecar – Tây Ban Nha. Với diện tích xây dựng khoảng 1,2ha. Nhà máy được xây dựng trong khuôn viên Công ty Xuân Mai tại Xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội, có công suất sản xuất khoảng 200.000 m2 tấm tường/năm.

cong-nghe-xay-dung-3
Nhà máy sản xuất tấm tường bê tông rỗng của XMC

Mục tiêu của XMC là sản xuất tấm tường rỗng tiền chế từ bê tông để thay thế cho tường gạch xây trong các công trình xây dựng của các dự án do Xuân Mai thực hiện và cung cấp tại thị trường Việt Nam. Tấm tường được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất có chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh sẽ là giải pháp tốt để thay thế các loại gạch xây truyền thống, tạo lợi thế cạnh tranh cho Xuân Mai trên thị trường.

Được biết, với những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư phát triển và ứng dụng vật liệu xây dựng tiên tiến, công ty đã được nhận nhiều huy chương vàng về chất lượng, sản phẩm ngành xây dựng như Bằng khen của Bộ Xây dựng về “Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình sản phẩm ngành xây dựng năm 2001 – 2005”, năm 2001 Nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba và năm 2010 được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Đặc biệt năm 2005, Công ty là đơn vị đầu tiên trong ngành xây dựng được tặng Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ cho công trình ứng dụng bê tông dự ứng lực căng trước vào các công trình xây dựng của Việt Nam.
http://xme.com.vn/