• Vietnamese
  • English
10/09/2015

XMC áp dụng tấm tường ACOTEC - Công nghệ mới cho xây dựng hiện đại

Với xu hướng phát triển của thị trường xây dựng, lượng gạch tiêu thụ hằng năm của nước ta dự đoán đến năm 2020 khoảng hơn 40 tỷ viên/1 năm. Để có được số lượng gạch trên, nếu dùng đất nung sẽ mất rất nhiều đất canh tác, đồng thời gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, và để lại hậu quả lâu dài. 

Xu hướng sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng hiện đại

Xuất phát từ rất nhiều mặt hạn chế của vật liệu gạch nung truyền thống, Bộ Xây dựng đã có chủ trương yêu cầu các dự án xây dựng phải sử dụng vật liệu gạch không nung thay thế cho gạch đất nung. Và để hưởng ứng chủ trương này, hàng loạt công nghệ gạch không nung đã ra đời. Tuy nhiên, trên thực tế không phải công nghệ gạch không nung nào cũng cho ra đời sản phẩm tốt. Có nhiều loại gạch không nung khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, không có khả năng chống thấm tốt, dễ gây nứt tường do co dãn nhiệt…

gach-khong-nung
Gạch không nung đang được đưa vào sử dụng trong nhiều công trình hiện đại

Trong quá trình thi công các công trình xây dựng trên cả nước kết hợp việc tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai đã nhận thấy, khi sử dụng công nghệ tấm tường bê tông rỗng tiền chế Acotec sẽ khắc phục được những nhược điểm trên. Tấm tường Acotec là một phần của bê tông đúc sẵn, phát triển bởi hãng Elematic – Phần Lan, hiện đang được áp dụng rộng rãi trong xây dựng tại Nhật Bản và Đức. Kể từ khi phát hiện ra loại tấm tường này, tất cả các công trình do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư đều ưu tiên sử dụng nó để xây dựng.

Sử dụng tấm tường Acotec : Khách hàng được hưởng nhiều lợi ích

Theo các chuyên gia về vật liệu xây dựng, tấm tường Acotec được sử dụng từ các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng... Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất tấm tường Acotec chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác. Khi cho ra sản phẩm, tấm tường Acotec tạo ra bề mặt phẳng không cần phải trát, chỉ cần bả và sơn trực tiếp, từ đó giúp tiết kiệm được vật liệu và nhân công xây dựng. Ngoài ra, với chiều dày nhỏ chỉ từ 68 mm đến 140 mm nên giúp tăng diện tích căn hộ. Tấm tường là tấm bê tông lớn nên có cường độ và độ bền cao hơn các sản phẩm gạch truyền thống. Khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt. Do có độ rỗng cao và chiều dày nhỏ nên trọng lượng trên 1m2 tấm tường rỗng nhẹ hơn từ 2 đến 3 lần so với các loại tường xây bằng gạch truyền thống giúp giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn. Tốc độ thi công nhanh hơn gấp 5 lần so với gạch truyền thống và gấp 2 lần so với tường gạch bê tông, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công.

cong-nghe-xay-dung
Xuan Mai Sparks Tower - dự án sử dụng tấm tường Acotec

Từ những ưu điểm của việc sử dụng tấm tường Acotec, Đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Mai chia sẻ: Việc áp dụng công nghệ xây dựng mới này vào các dự án chung cư, điển hình là Xuan Mai Sparks Tower đã đem lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Vì khi chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng, chi phí nhân công thì giá thành mỗi căn nhà sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, sử dụng tấm tường Acotec sẽ rút ngắn thời gian thi công, tiến độ xây dựng lại càng nhanh hơn. Khả năng cách âm cách nhiệt, chịu ẩm của tường rất tốt nên dự án lại càng đảm bảo về chất lượng. Tất cả những điều này đều có lợi cho khách hàng khi mua nhà tại Xuan Mai Sparks Tower nói riêng và các công trình do Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Mai xây dựng nói chung.

Với mục đích mang đến nhiều hơn nữa căn nhà có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tháng 3/2015 Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai đã tổ chức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tấm tường rỗng tiền chế từ bê tông để từ đó chủ động được nguồn vật liệu xây dựng. Và nói như đại diện Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai: tấm tường Acotec không chỉ là sản phẩm thông thường mà khi sử dụng nó còn mang giá trị nhân văn cao cả vì nó bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Nguồn : xmcc.com.vn

http://xme.com.vn/