• Vietnamese
  • English
23/10/2015

Công ty XME tham gia lễ kỷ niệm chào mừng ngày phụ nữ VN 20.10 do XMC tổ chức

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), Công đoàn Công ty CP Đầu Tư và Xây Dựng Xuân Mai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho chị em trong Công ty, với sự tham gia của hầu hết các đơn vị thành viên trong đó có đơn vị XME. 

Ngày 17/10/2015, tại Văn phòng Trụ sở chính đã diễn ra Lễ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam với sự tham dự của Ông Lê Trung Thắng – Tổng Giám đốc Công ty, Ông Trần Trọng Diên – Phó Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch Công đoàn, Ông Nguyễn Đình Dần – Phó CT Công Đoàn, Ông Lại Tuấn Ngọc – Chánh Văn Phòng Công ty, Đoàn Thanh niên và toàn thể chị em trong hệ thống Xuan Mai Corp.

xme-1
Chị Thủy Hồng – Trưởng ban Nữ công phát biều khai mạc buổi lễ

xme-2
Ông Lê Trung Thắng – TGĐ Công ty chúc mừng các chị em CBNV

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt cho Ban Lãnh đạo Công ty Ông Lê Trung Thắng – Tổng Giám đốc đã gửi tới chị em những lời chúc tốt đẹp nhất; chia sẻ với những khó khăn của chị em CBNV trong cuộc sống khi vừa phải hoàn thành nhiệm vụ của một người cán bộ vừa phải hoàn thành trách nhiệm của một người phụ nữ trong gia đình. Đây là nguồn động viên quý báu cho các nữ CBNV của Xuân Mai tiếp tục cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

xme-3
Ông Trần Trọng Diên – Phó Tổng GĐ, Chủ Tịch Công Đoàn phát biểu chúc mừng các chị em CBNV

Trong những năm qua, mọi sự thành công của Xuân Mai không thể thiếu sự cống hiến to lớn của các chị em phụ nữ. Với lực lượng chiếm tới 24% tổng số CBNV Công ty, các chị em đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong sự phát triển vững mạnh của Xuân Mai.

Trong buổi lễ chào mừng ngày 20/10 Công Đoàn công ty cũng mời Diễn giả Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng – Giám đốc chương trình Nghệ thuật, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội đến nói chuyện,chia sẻ với chị em phụ nữ trong công ty về Chuyên đề “ Hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm mẹ, làm vợ và phong thủy trong tình yêu”, những câu chuyện Cuộc Sống Ý Nghĩa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, dạy con cái…trong cuộc sống thường ngày.

xme-4
Diễn giả - Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng – Giám đốc chương trình Nghệ thuật
Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội

85 năm trước, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng. Đảng chỉ rõ: "Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì cách mạng mới chỉ là một nửa". Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ".

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm cũng là ngày để chúng ta tôn vinh các bà, các mẹ, các chị, các em gái – những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Không ai có thể phủ nhận những hy sinh, đóng góp lớn lao của những người phụ nữ: Trong kháng chiến đấu tranh, họ là những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những nữ thanh niên xung phong kiên cường, bất khuất; Trong thời bình, họ là những nữ doanh nhân thành đạt, những nữ nhân viên, công nhân chăm chỉ; Trong gia đình, họ là những người mẹ, người vợ đảm đang. Buổi lễ đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi CBNV tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm:

xme-5
Ông Lê Trung Thắng – Tổng GĐ tặng hoa cho đại diện chị em phụ nữ 

xme-6
Anh Thắng – NV XML tham gia văn nghệ

xme-7
Chị Bích Trâm – NV XML tham gia văn nghệ

xme-9
Chị em phụ nữ XMC

xme-10
Mọi người chăm chú lắng nghe phát biểu của ban lãnh đạo

xme-10
Buổi lễ với sự góp mặt của chị em phụ nữ là các cán bộ CNV của tập đoàn XMC

xme-11
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi lễ

Một lần nữa xin kính chúc chị em phụ nữ của XMC nói chung, XME nói riêng có 1 ngày 20.10 thật đặc biệt với nhiều sức khỏe, xứng đáng là những người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
http://xme.com.vn/